Máy giặt "thế hệ mới"

"Jet, Multi Jet, Turbo Drum, Fuzzy logic..." là các tên máy giặt mới nhất hiện nay trên thị trường. Các nhà sản xuất đã tạo ra một số cải tiến về chế độ giặt, kiểu phun nước, tiết kiệm bột giặt, nước, và "thế hệ mới" của máy giặt ra đời.

Nếu như trước đây, người ta thường phân biệt tính năng vượt trội của các loại máy giặt bằng kiểu cửa trước hoặc cửa trên thì giờ đây, chế độ phun nước của máy giặt lại được các nhà sản xuất quảng cáo hàng đầu.

Chế độ phun nước của các máy đời mới có thể đẩy nước từ dưới lên, phun thành tia hoặc nhiều tia, luồng nước chia nhiều tầng hay phun ngược chiều quay của lồng giặt...

Hãng LG thì nhấn mạnh vào "punch", kiểu tạo lực đẩy từ dưới lên trên để giặt đạt hiệu quả, không xoắn quần áo. Trong khi đó, National có cơ chế xoáy nước kiểu mới, luồng chia nước nhiều tầng để giặt nhanh hơn hoặc sạch hơn với chế độ luồng nước "hai dòng thác". Trong khi đó các loại máy của Electrolux có cơ chế giặt Direct spray phối hợp giữa năm hoạt động: phun mưa, dòng phun trực tiếp, điều chỉnh lượng nước theo khối lượng đồ giặt...

Tiết kiệm hơn?

Theo đại diện của một số hãng điện tử dân dụng, chế độ Fuzzy logic trong các máy đời mới là các chương trình "thông minh", tự đưa ra chế độ hoạt động phù hợp. Ví dụ, trong các máy giặt LG có chế độ Fuzzy logic, máy có thể tính toán được khối lượng quần áo trong lồng giặt, từ đó xả lượng nước thích hợp, báo số lượng bột giặt cần thiết và chạy máy với thời gian vừa đủ.

Với máy giặt đời mới Turbo Drum 3 bước của LG, nhà sản xuất đưa ra các tiêu chí tiết kiệm khá cụ thể, theo đó giảm 38% lượng điện, 17% lượng nước và độ ồn giảm xuống còn 38dB (dB: đơn vị đo lường âm thanh). Cùng lúc, các nhà sản xuất khác như Daewoo, Sanyo, Samsung, Electrolux... cũng đều cho rằng các loại máy đời mới có chế độ giặt tiết kiệm hơn các máy đời cũ từ 10-30% (điện năng, bột giặt, thời gian giặt, nuớc...).

Giá máy đời mới có thể dao động từ 4,5 đến 6 triệu đồng với các nhãn hiệu châu Á (LG, Samsung, Daewoo, Sanyo...) và 8 đến trên 10 triệu đồng đối với các máy nhãn hiệu châu Âu (Siemens, Electrolux...).

Share :

Viết bình luận